Dầu jojoba là một loại dầu rất được ưa chuộng trong chăm sóc da và sản xuất mỹ phẩm bởi hiệu quả vượt trội mà nó đem lại. Vậy bạn đã biết dầu jojoba là gì, công dụng của dầu jojoba cho da như thế nào? Hãy đọc bài viết sau đây của Nam dược Hải Long để tìm câu trả lời.

Dầu jojoba là gì?

Dầu jojoba mà chúng ta biết hiện nay là một loại dầu mỏng nhẹ, về cấu tạo thì tương tự như dầu tự nhiên trên da. Bởi vậy, nó không chỉ là phương pháp dưỡng ẩm da hoàn hảo, nuôi dưỡng da căng mịn mà còn giúp chống lão hóa, đẩy lùi nếp nhăn.

Dầu jojoba – nguyên liệu phổ biến trong sản xuất mỹ phẩm được được chiết xuất từ cây Simmondsia chinensis

Dầu jojoba là một loại sáp lỏng chiết xuất từ hạt của cây bụi bản địa Mỹ (cây Simmondsia chinensis). Các nhà sản xuất thường sử dụng dầu jojoba thay thế chất béo động vật trong sản xuất kem dưỡng da.

Ở dạng thô, dầu jojoba có mùi hạt dẻ nhẹ và màu vàng. Dầu tinh chế thì hoàn toàn không mùi. Đây là loại dầu vận chuyển tốt cho một số loại tinh dầu và là thành phần quan trọng trong sản xuất mỹ phẩm.

Công dụng vàng khi sản xuất mỹ phẩm chứa dầu jojoba cho da

Nuôi dưỡng và bổ sung độ ẩm

Thông thường khi sử dụng các sản phẩm làm sạch, da của chúng ta sẽ được lấy đi bụi bẩn, đồng thời cũng bị lấy đi luôn lượng dầu tự nhiên dùng để dưỡng ẩm cho da. Việc làm sạch da mỗi ngày, cộng thêm tác động trực tiếp từ thời tiết và môi trường sống khiến da dần khô và lượng dầu tự nhiên sẽ không thể tiết kịp thời để dưỡng ẩm cho da.

Da khô, thiếu ẩm sẽ trở nên nhạy cảm và dẫn tới nhiều vấn đề về da. Lúc này, dầu jojoba sẽ có công dụng dưỡng ẩm tuyệt vời cho da.

Tham khảo thêm  DƯỢC MỸ PHẨM – XU HƯỚNG CHĂM SÓC DA CHO PHÁI ĐẸP

Loại dầu này chứa hàm lượng cao ceramide và có cấu trúc hóa học tương tự với bã nhờn được sản xuất bởi các tuyến bã trong da người. Vì thế nên nó có thể hoạt động như chất dưỡng da tự nhiên và là hoạt chất bảo vệ tế bào có chức năng điều chỉnh độ ẩm trên da, hỗ trợ da mềm mịn và căng mọng.

Điều trị các bệnh về da liễu là công dụng sản xuất mỹ phẩm chứa dầu jojoba

Bởi vì có cấu trúc đặc biệt tạo thành lớp màng mỏng trên da nên dầu jojoba sẽ giúp chống thấm nước cho da, bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường, vi khuẩn, các bệnh ngoài da như eczema, chàm, các yếu tố gây kích ứng khác.

Sử dụng dầu jojoba trong sản xuất mỹ phẩm giúp giải quyết các vấn đề về da

Ngoài ra trong dầu jojoba còn có các chất kháng khuẩn, kháng viêm giúp làm giảm triệu chứng ngứa, đỏ, rát, khô da trong những trường hợp mắc các chứng bệnh về da. Các doanh nghiệp mỹ phẩm thường sản xuất mỹ phẩm chứa dầu joboba nhằm giải quyết các vấn đề về da.

Hỗ trợ trị mụn

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá là các nang lông bị tắc nghẽn, bị vi khuẩn xâm nhập hoặc gây phản ứng viêm da. Bởi vậy, chông dụng của dầu jojoba cho da là sát khuẩn và kiềm dầu, giúp hỗ trợ các vấn đề gây mụn, chữa lành các vết mụn viêm.

Với khả năng hòa tan dầu thừa trên da do mụn và giảm mụn, loại dầu này còn có khả năng làm sạch sâu, giải phóng các lỗ chân lông bị tắc nghẽn và không để lại sẹo trên da. Sau một thời gian sử dụng dầu, da bạn sẽ giảm tình trạng mụn.

Kiểm soát dầu trên da

Da dầu là bởi các tuyến nhờn trên da hoạt động quá công suất. Dầu thừa khiến mất thẩm mỹ, tạo cảm giác khó chịu và còn là nguyên nhân gây nên mụn trứng cá, viêm da…

Tham khảo thêm  DỊCH VỤ GIA CÔNG DẦU GỘI THIÊN NHIÊN TẠI VIỆT NAM

Loại dầu này giúp cấp ẩm rất hiệu quả, hỗ trợ ngăn cản tuyến bã nhờn hoạt động quá mức và cân bằng lượng dầu nhờn tự nhiên trên da. Điều này giúp hạn chế tình trạng da tiết dầu quá mức và giảm hình thành mụn do tắc nghẽn lỗ chân lông. Da sẽ khỏe mạnh, căng bóng tự nhiên khi sử dụng dầu jojoba.

Các doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm sử dụng dầu jojoba làm thành phần chính trong các loại sữa rửa mặt, kem dưỡng, serum… với tác dụng kiểm soát tuyến bã nhờn trên da.

Giảm nếp nhăn, ngừa lão hóa

Trong thành phần của loại dầu này chứa nhiều vitamin E – một chất chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do. Sử dụng loại dầu này còn giúp hỗ trợ tái tạo tế bào da, từ đó giảm nếp nhăn và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả, trông bạn sẽ trẻ trung, tươi mới hơn. Đơn vị sản xuất mỹ phẩm thường sử dụng dầu jojoba làm gia tăng công dụng chống lão hóa, chống oxy hóa cho các sản phẩm mỹ phẩm

Sản xuất mỹ phẩm chứa dầu jojoba tại Nam dược Hải Long

Nam dược hải Long là đơn vị đầu tiên được nhắc đến về việc sản xuất mỹ phẩm sử dụng thành phần là dầu jojoba. Nhà máy Nam dược Hải Long với hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống nhà xưởng chuẩn cGMP hứa hẹn sẽ đem đến những sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên an toàn, lành tính.

Hiện nay, Nam dược Hải Long đang nhận sản xuất mỹ phẩm chứa dầu jojoba với đa dạng mã hàng:

  • Sữa rửa mặt
  • Kem dưỡng
  • Serum
  • Dầu dưỡng tóc…

Với chi phí hợp lý, thành phần nhập khẩu 100%. Nam dược Hải Long là địa chỉ tin cậy để khách hàng gửi gắm sản xuất mỹ phẩm

Tham khảo thêm  BỎ TÚI CÁCH CHĂM SÓC TÓC CHẮC KHỎE

Tóm lại, dầu jojoba đem lại rất nhiều công dụng tuyệt vời khi sản xuất mỹ phẩm cho da. Bạn hãy sử dụng nhiều các sản phẩm chứa thành phần này trong chăm sóc da nhé. Cùng đón đọc những thông tin bổ ích khác trên websites Nam dược Hải Long nhé!

—————————

Công ty CP Nam dược Hải Long – Đơn vị gia công mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam

🚩 Liên hệ hợp tác:

💯 HOTLINE: 0243.791.2521/ 0976.677.888

🚩Nhà máy: 58 Trương Hán Siêu, Phường Nhị Châu, TP Hải Dương

🚩 VPĐD Hà Nội: Nhà số 10-12, ngõ 7 đường Vạn Xuân, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

🚩 VPĐD TP HCM: Số 25 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

🚩 Website : namduochailong.com