Nhà máy gia công mỹ phẩm tại sao cần đáp ứng tiêu chuẩn CGMP? Những lợi thế khi hợp tác với đơn vị đạt tiêu chuẩn này là gì? Cùng Nam dược Hải Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

Tại sao tiêu chuẩn CGMP lại cần thiết trong gia công mỹ phẩm?

CGMP (Cosmetic Good Manufacturing Practice) – được hiểu là những hướng dẫn cụ thể liên quan đến Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm. CGMP được dùng để đánh giá quy trình và công nghệ sản xuất mỹ phẩm an toàn, bao gồm từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sản xuất, đóng gói và vận chuyển. Khi áp dụng tiêu chuẩn CGMP vào sản xuất mỹ phẩm sẽ giúp đảm bảo được chất lượng sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn ban hành trên thị trường.

CGMP là tiêu chuẩn hàng đầu để đánh giá chất lượng của nhà máy gia công mỹ phẩm

Việc gia công mỹ phẩm theo tiêu chuẩn CGMP đã trở thành yêu cầu bắt buộc của Bộ Y tế Việt Nam. Tiêu chuẩn này trở thành tiêu chuẩn quan trọng trong kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm bởi:

 • Tạo nên chuẩn mực chung cho những hoạt động sản xuất, vệ sinh, kiểm soát chất lượng trong toàn bộ nhà máy.
 • Là tiền đề để hướng tới những tiêu chuẩn khác: ISO, HACCP.
 • Giảm thiểu tối đa các rủi ro liên quan tới sản phẩm (nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng).
 • Xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp, uy tín.
 • Cải thiện điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật, quy trình của nhà máy.

Những tiêu chuẩn của nhà máy gia công mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP

Sau đây là những yêu cầu cơ bản nhất để một nhà máy mỹ phẩm đạt được chứng nhận CGMP:

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là điều kiện đầu tiên khi đánh giá CGMP. Nhà máy phải có diện tích đủ rộng, thiết kế hợp lý để bố trí các thiết bị, máy móc không bị cản trở, có kho lưu trữ gọn gàng. Việc sắp xếp, thiết kế khoa học giúp việc làm sạch và bảo dưỡng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Một vài yếu tố quan trọng khác cũng cần được lưu ý bao gồm:

 • Những bề mặt có diện tích lớn (sàn, trần, tường) cần bằng phẳng, không hỏng hóc, nấm mốc, dính bẩn.
 • Không xuất hiện ngưng tụ hơi nước ẩm, nước theo các đường ống để tránh làm ô nhiễm vật liệu và sản phẩm mỹ phẩm.
 • Đảm bảo ánh sáng, thông gió trong nhà máy.
 • Hệ thống cấp thoát nước, rửa dọn vệ sinh tiện lợi, gọn gàng, vệ sinh.

Hệ thống máy móc

Tiếp theo là những yêu cầu áp dụng với hệ thống máy móc, trang thiết bị trong nhà máy, cụ thể là:

Hệ thống máy móc trong nhà máy phải đáp ứng những tiêu chí nhất định để gia công mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP
 • Những thiết bị chuyên dụng liên quan đến các công đoạn sản xuất: tác chiết, chia sản phẩm… cần phải làm bằng chất liệu tốt nhằm đảm bảo không bị ăn mòn hay nhiễm tạp chất.
 • Toàn bộ băng chuyền, đường ống và những bề mặt có tiếp xúc trực tiếp với mỹ phẩm cần được vệ sinh định kỳ theo ca. Những vị trí đặc biệt hơn cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà máy,
 • Đảm bảo luôn duy trì và tuân thủ nguyên tắc vệ sinh tay, làm sạch và khử trùng các thiết bị cầm tay. Đồng thời với những vị trí quan trọng cần che chắn kỹ lưỡng nhằm tránh khói bụi và vi khuẩn..

Quy trình sản xuất, đóng gói

Mỗi nhà máy mỹ phẩm sẽ có quy trình riêng để kiểm soát việc gia công, sản xuất và đóng gói sản phẩm. Tuy vậy, điều quan trọng hàng đầu là thiết lập chúng thành một bộ quy tắc chung, ban hành thành văn bản quy định và áp dụng trên toàn nhà máy. Căn cứ vào các quy tắc đó mà đối chiếu những yêu cầu như:

 • Nhà máy chỉ sử dụng các vật liệu, thiết bị đạt chuẩn,
 • Quy trình lấy mẫu áp dụng theo QC nhằm đảm bảo thành phẩm đạt chuẩn, không nhiễm bẩn, sai lệch thành phần hay tồn dư hợp chất không theo công thức.
 • Việc cân đo nguyên liệu đầu vào cần phải do người có chuyên môn thực hiện, đảm bảo đúng theo công thức ban đầu.
 • Mọi thiết bị, dây chuyền vận hành, vật dụng chứa… cần có số hiệu thể hiện việc kiểm định, số lô đánh dấu và người chịu trách nghiệm bảo dưỡng, kiểm tra.
 • Những sản phẩm bị lỗi, trả lại… cần được ghi chép cụ thể và phải xác minh lỗi do khâu nào, tại sao hư hỏng, có ảnh hưởng tới chất lượng hay không.

Nguồn gốc nguyên liệu

Nguyên liệu tạo thành mỹ phẩm bao gồm: nguyên liệu thô đầu vào và vật liệu đóng gói thành phẩm. Nhà máy gia công mỹ phẩm cần xây dựng kho có hệ thống lưu trữ riêng biệt, tránh bẩn, tránh lây nhiễm chéo… và không bị ảnh hưởng bởi môi trường (nhiệt độ, ánh sáng, vi khuẩn, nấm mốc, sinh vật…). Cụ thể như sau:

 • Thùng/bao chứa vật liệu cần được đóng gói kỹ lưỡng và có dán nhãn cụ thể tên nguyên liệu, tình trạng sử dụng.
 • Nguyên liệu thô cũng cần lấy mẫu và kiểm tra nhằm đảm bảo đạt chuẩn đầu vào.
 • Vật liệu đóng gói cần đáp ứng yêu cầu về thông số (kích cỡ, chất liệu) để phù hợp với từng sản phẩm chuyên dụng.

Ngoài 4 tiêu chuẩn quan trọng trên, những yếu tố về đội ngũ nhân viên, kiểm soát phòng thí nghiệm hay lập và lưu trữ hồ sơ cũng được quan tâm đến. Tóm lại, việc xác định xây dựng nhà máy gia công mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên những quy tắc để đạt chuẩn CGMP lại cực khắt khe và khó khăn, khiến nhiều công ty mỹ phẩm mới thành lập hoang mang. Và giải pháp cho những công ty muốn có thương hiệu mỹ phẩm riêng nhưng muốn tiết kiệm thời gian và chi phí xây nhà máy chuẩn CGMP đó là hợp tác với những nhà máy mỹ phẩm CGMP uy tín như Nam dược Hải Long.

Nhà máy gia công mỹ phẩm Nam dược Hải Long – Đối tác tin cậy trong kinh doanh

Nam dược Hải Long là một trong những công ty uy tín, có bề dày kinh nghiệm và được đánh giá cao trong lĩnh vực gia công sản xuất mỹ phẩm độc quyền, mỹ phẩm thiên nhiên. Khi hợp tác cùng Nam dược Hải Long, quý công ty sẽ có những sản phẩm đạt chuẩn CGMP mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. Nam dược Hải Long là nhà máy sản xuất mỹ phẩm chuẩn CGMP bởi các yếu tố sau:

Đội ngũ nhân viên

Nhà máy gia công mỹ phẩm Nam dược Hải Long có đội ngũ nhân viên tâm huyết, yêu nghề, giàu kinh nghiệm

Nam dược Hải Long sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng cao, giàu kinh nghiệm và chắc tay nghề. Để đáp ứng tiêu chuẩn CGMP, Nam dược Hải Long thường xuyên tổ chức các buổi thảo luận, đào tạo nhằm cập nhật quy trình, nâng cao kiến thức mới.

Điều kiện vật chất

Nam dược Hải Long đã đầu tư xây dựng nhà máy rộng 2000m2. Hệ thống máy móc hiện đại, tự động hóa… để có thể cho ra đời đa dạng các sản phẩm mỹ phẩm, phục vụ cho nhu cầu thị trường. Đồng thời, công ty luôn đảm bảo các yếu tố cải tiến để nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng thành phẩm ở khâu cuối cùng.

Quá trình vận hành của nhà máy gia công mỹ phẩm đều khép kín, từ khâu xử lý nguyên liệu, sản xuất, thiết kế bao bì đến đóng gói, vận chuyển… Điều này giúp tiết kiệm công sức, tối ưu hóa chi phí và thời gian sản xuất.

Quy trình sản xuất

Ở mỗi bước tiến hành, Nam dược Hải Long luôn đảm bảo tiêu chuẩn từ những chi tiết nhỏ nhất trong quy trình sản xuất:

 • Nguyên liệu sử dụng nhập khẩu từ các đơn vị cung cấp hàng đầu trên thế giới như: Codif, Lonza, Greentech… với đầy đủ giấy tờ pháp lý và chứng nhận chất lượng.
 • Công nghệ sản xuất áp dụng theo tiêu chuẩn CGMP và ISO.
 • Hệ thống máy móc hiện địa, tự động hóa giúp tốc độ sản xuất nhanh chóng, chính xác hơn.
 • Tư vấn thiết kế hộp, lót, card quảng cáo đi kèm… nhằm đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng hoàn hảo nhất về hình ảnh và chất lượng.
 • Quy trình kiểm định chặt chẽ, các bộ phận thực hiện độc lập. Các sản phẩm đều phải trải qua các kiểm nghiệm như: kiểm nghiệm vi sinh, kiểm nghiệm kim loại, kiểm nghiệm thành phẩm… Chỉ khi đều đạt chuẩn mới đủ điều kiện xuất xưởng.

Điểm khác biệt của nhà máy gia công mỹ phẩm Nam dược Hải Long

Ngoài việc đáp ứng được tiêu chuẩn CGMP trong sản xuất mỹ phẩm, Nam dược Hải Long còn chú ý đầu tư thêm về các hạng mục nhằm phát triển bền vững hơn như:

 • Xây dựng phòng R&D tiên tiến nhằm nghiên cứu thị trường và thị hiếu người tiêu dùng. Nhờ đó giúp đưa ra lời tư vấn chiến lược sát sao đến các doanh nghiệp đối tác. Dù khách hàng đang có nhu cầu kinh doanh mỹ phẩm theo thị hiếu hay xây dựng những sản phẩm độc quyền, Nam dược Hải Long luôn có lời tư vấn phù hợp.
 • Danh mục sản phẩm đa dạng, luôn cập nhật xu hướng, thành phần mới nhất.
 • Bao bì, mẫu mã đa dạng.
 • Hỗ trợ công bố sản phẩm, hoàn thiện giấy tờ pháp lý cho sản phẩm… để khách hàng thuận lợi kinh doanh.

Xây dựng nhà máy gia công mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP để nói dễ thì không, nhưng đây là yêu cầu bắt buộc để sản xuất, phát triển bền vững. Nhưng mọi khó khăn đều được giải quyết khi doanh nghiệp tìm được đơn vị gia công uy tín đồng hành. Quý công ty lúc đó sẽ chỉ cần tập trung vào viêc marketing, bán hàng… còn tất cả đã có Nam dược Hải Long lo.

—————————

Công ty CP Nam dược Hải Long – Đơn vị gia công mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam

🚩 Liên hệ hợp tác:

💯 HOTLINE: 0243.791.2521/ 0976.677.888

🚩Nhà máy: 58 Trương Hán Siêu, Phường Nhị Châu, TP Hải Dương

🚩 VPĐD Hà Nội: Nhà số 10-12, ngõ 7 đường Vạn Xuân, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

🚩 VPĐD TP HCM: Số 25 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

🚩 Website : namduochailong.com