Bơ hạt mỡ được biết đến là một thành phần đem lại nhiều lợi ích trong việc chăm sóc da, thường được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm. Vậy bơ hạt mỡ là gì và tại sao nó lại được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu chung về thành phần bơ hạt mỡ trong sản xuất mỹ phẩm

Khái niệm

Bơ hạt mỡ hay còn có tên tiếng Anh là Shea Butter là một loại thực vật có nguồn gốc từ các nước châu Phi. Ghana được xem là nơi cung cấp nguồn bơ hạt mỡ chất lượng nhất. Đây là sản phẩm được chiết xuất 100% từ hạt cây Shea-Karite, là nguyên liệu tinh khiết đem đến nhiều công dụng tuyệt vời.

Bơ hạt mỡ là một nguyên liệu phổ biến trong sản xuất mỹ phẩm

Bơ hạt mỡ giàu vitamin A, E, F… và các axit béo thiết yếu giúp tổng hợp collagen và một phần lớn các chất chống oxy hóa. Đây là món quà từ thiên nhiên đem đến nhiều công dụng quý cho sức khỏe và sắc đẹp của con người.

Màu sắc

Tùy vào hình thức, phương pháp và theo loại hạt dùng để chế biến mà bơ sẽ có màu ngà/trắng hoặc hơi trắng. Màu sắc sẽ tùy thuộc vào độ tinh khiết của bơ hạt mỡ. Màu vàng ngà là loại tinh khiết nhất, 100% thiên nhiên, chưa hề trải qua quá trình xử lý để đưa vào sản xuất mỹ phẩm. Loại này thường được chế biến thủ công bởi người bản xứ.

Loại màu trắng ngà là đã loại bỏ tạp chất, tinh chế và mất nhiều đặc tính của nó. 

Tuy bơ hạt mỡ có mùi không được dễ chịu, nhưng mùi sẽ bay đi nhanh chóng khi bôi lên da. Lưu ý đặc biệt, những loại bơ có màu vàng đậm và trắng tinh là loại kém chất lượng, bởi đã qua xử lý hóa chất làm giảm đi đặc tính của nó.

Trong mỹ phẩm, bơ hạt mỡ được sử dụng rộng rãi, xuất hiện ở nhiều sản phẩm như: kem dưỡng ẩm, sữa dưỡng thể, son dưỡng, kem ủ tóc…

Tham khảo thêm  ĐỊA CHỈ UY TÍN CHUYÊN GIA CÔNG TẨY TẾ BÀO CHẾT BODY

Thành phần

Bơ hạt mỡ có rất nhiều công dụng trong làm đẹp bởi thành phần của nó chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa… Cụ thể những thành phần tiêu biểu của bơ hạt mỡ đó là:

  • Nhóm vitamin A, E, K: Cụ thể là vitamin E giúp cân bằng da; vitamin A làm tăng khả năng sản sinh collagen, ngừa lão hóa da; vitamin F giúp phục hồi làn da
  • Acid cinnamic: Là chất bảo vệ da tự nhiên trước tác động của ánh ánh mặt trời. Ngoài ra còn được dùng khi điều trị các bệnh về da như viêm da, chàm, phát ban, dị ứng…
  • Chất béo không no: Làm tăng khả năng tái tạo tế bào
  • Unsaponifiables: Dưỡng ẩm và hỗ trợ điều trị các bệnh về da

Công dụng của bơ hạt mỡ trong sản xuất mỹ phẩm

Dưỡng ẩm da

Trong sản xuất mỹ phẩm, bơ hạt mỡ được sử dụng như một thành phần giúp dưỡng ẩm hiệu quả

Theo các nghiên cứu, chất dưỡng ẩm trong bơ hạt mỡ hoàn toàn giống với chất dưỡng ẩm tự nhiên do da tự sản sinh. Trong sản xuất mỹ phẩm, bơ hạt mỡ được kết hợp thêm với một số nguyên liệu tự nhiên để tăng hiệu quả dưỡng ẩm.

Ngừa nếp nhăn

Các nghiên cứu thực tế cho thấy khi sử dụng bơ hạt mỡ thường xuyên từ 4-6 tuần có thể giảm nếp nhăn, giúp da mịn màng khỏe mạnh hơn.

Chống oxy hóa là công dụng của bơ hạt mỡ trong sản xuất mỹ phẩm

Song song với việc cung cấp các dưỡng chất cho da, bơ hạt mỡ còn giúp chống oxy hóa, giúp da luôn trẻ trung hơn.

Chống viêm

Trong sản xuất mỹ phẩm, bơ hạt mỡ thường được sử dụng bởi nó có nhiều chất chống viêm tự nhiên và hoạt chất acid cinnamic. 

Giảm tổn thương khi bị côn trùng cắn

Nhờ vào khả năng kháng viêm cực hiệu quả, bơ hạt mỡ đem đến khả năng giảm các vết sưng, đỏ, đau đớn do côn trùng cắn.

Tham khảo thêm  ĐỊA CHỈ UY TÍN GIA CÔNG DẦU GỘI THẢO MỘC

Làm mờ vết rạn da là công dụng tiêu biểu trong sản xuất mỹ phẩm

Nhiều chị em gặp phải tình trạng rạn da khi tăng cân quá nhanh hoặc khi mang bầu. Tình trạng này có thể phòng tránh được nếu sớm sử dụng các sản phẩm điều trị rạn chứa thành phần bơ hạt mỡ.

Chăm sóc tóc mềm mượt

Nuôi dưỡng mái tóc cũng là một trong những tiêu biểu của bơ hạt mỡ. Trong sản xuất mỹ phẩm, đặc biệt là các sản phẩm chăm sóc tóc, bơ hạt mỡ thường được bổ sung với công dụng giữ ẩm cho tóc, giảm giàu, giúp tóc suôn mượt vô cùng hiệu quả.

Dưỡng môi

Bơ hạt mỡ giúp làm dịu môi khô nẻ ngay lập tức. Với khả năng cung cấp độ ẩm tuyệt vời, khi kết hợp cùng các nguyên liệu tự nhiên, bơ hạt mỡ giúp chăm sóc môi hoàn hảo.

Điều trị nứt gót chân

Khi bị nứt nẻ gót chân, bạn chỉ cần dùng bơ hạt mỡ thoa vào và mang tất mỗi tối trước khi đi ngủ, sáng hôm sau rửa sạch. Nếu kiên trì thực hiện, vùng da gót chân sẽ mềm mại trở lại.

Ưu điểm khi sử dụng bơ hạt mỡ trong sản xuất mỹ phẩm

  • Tính dễ sử dụng: Có thể dùng bơ tinh chế trực tiếp hoặc kết hợp cùng với một số nguyên liệu khác
  • Hiệu quả dưỡng ẩm ưu việt cho mọi loại da, mọi vùng da
  • Hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề về da (nếp nhăn, chàm, mẩn đỏ…)
  • Giá cả nguyên liệu hợp lý

Vì sao nên gia công mỹ phẩm tại Nam dược Hải Long?

Công ty CP Nam dược Hải Long là đơn vị gia công sản xuất mỹ phẩm với gần 20 kinh nghiệm, nhận được đánh giá và sự tin cậy của các đối tác trong và ngoài nước.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu gia công những sản phẩm chứa thành phần bơ hạt mỡ thì Hải Long chính là địa chỉ hàng đầu. 

Nam dược Hải Long là đơn vị sản xuất mỹ phẩm uy tín

Nam dược Hải Long sở hữu nhà máy sản xuất đạt chuẩn CGMP và ISO, cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Khi hợp tác với chúng tôi, quý khách sẽ nhận được công thức độc quyền được xây dựng trên mong muốn của quý khách. Chúng tôi cũng cung cấp thêm các dịch vụ như thiết kế bao bì, hoàn thành hồ sơ pháp lý… nhằm giúp quý khách có thể dễ dàng phát triển sản phẩm, xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp.

Tham khảo thêm  GIA CÔNG DẦU GỘI THẢO DƯỢC Ở ĐÂU TRỌN GÓI, UY TÍN?

Mọi thắc mắc liên quan tới gia công – sản xuất mỹ phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tại:

—————————

Công ty CP Nam dược Hải Long – Đơn vị gia công mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam

 Liên hệ hợp tác:

💯 HOTLINE: 0243.791.2521/ 0976.677.888

🚩Nhà máy: 58 Trương Hán Siêu, Phường Nhị Châu, TP Hải Dương

🚩 VPĐD Hà Nội: Nhà số 10-12, ngõ 7 đường Vạn Xuân, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

🚩 VPĐD TP HCM: Số 25 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

🚩 Website : namduochailong.com