Thị trường mỹ phẩm ngày nay có đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Việc đa dạng hóa sản phẩm chính là mấu chốt cho chiến lược kinh doanh của các thương hiệu. Để đáp ứng nhu cầu này, dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói đã trở thành một giải pháp tối ưu cho nhiều thương hiệu, từ những công ty mới khởi nghiệp đến những thương hiệu lớn muốn mở rộng các dòng sản phẩm. 

Dịch vụ này giúp các doanh nghiệp sở hữu sản phẩm hiệu quả, chất lượng cao một cách nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian và chi phí. Từ đó tập trung vào việc xây dựng thương hiệu và chiến lược kinh doanh để phát triển tốt hơn trên thị trường đầy cạnh tranh. Nam dược Hải Long cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói với quy trình chuyên nghiệp. Tham khảo ngay nội dung bài viết bên dưới đây.

Gia công mỹ phẩm trọn gói là gì?

Gia công mỹ phẩm trọn gói bao gồm toàn bộ quá trình sản xuất mỹ phẩm từ thiết kế bao bì, phát triển công thức sản phẩm, lựa chọn nguyên liệu phù hợp, thiết lập quy trình sản xuất, đóng gói, đến kiểm định chất lượng từng lô sản phẩm và vận chuyển. Đây là giải pháp toàn diện giúp các thương hiệu mỹ phẩm sở hữu sản phẩm đạt chất lượng cao và hiệu quả nhanh chóng.

Sản xuất mỹ phẩm trọn gói giúp các doanh nghiệp nhanh chóng sở hữu sản phẩm chất lượng cao
Sản xuất mỹ phẩm trọn gói giúp các doanh nghiệp nhanh chóng sở hữu sản phẩm chất lượng cao

Các bước gia công mỹ phẩm trọn gói an toàn

Các đơn vị sẽ sản xuất mỹ phẩm theo quy trình chuyên nghiệp, tuân thủ các nguyên tắc an toàn để đảm bảo mỗi sản phẩm đến tay khách hàng đạt chất lượng tốt nhất. Quá trình sản xuất mỹ phẩm trọn gói gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Tư vấn thông tin từ khách hàng và tư vấn: Đơn vị sản xuất sẽ thảo luận cũng nhà đầu tư để hiểu rõ mục tiêu và chiến lược kinh doanh để biết nhu cầu của khách hàng là sản xuất mỹ phẩm giá rẻ cho thị trường phổ thông hay sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên cao cấp. Từ đó, các chuyên viên sẽ tư vấn giải pháp gia công tối ưu cho mỗi yêu cầu.
 • Bước 2: Thiết kế bao bì sản phẩm: Nhà sản xuất cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì độc đáo cho khách hàng từ kích thước, hình dạng đến thiết kế nhãn mác. Từ đó giúp xây dựng hình ảnh đặc trưng cho sản phẩm và làm nổi bật thương hiệu.
 • Bước 3: Chọn lựa nguyên liệu phù hợp: Tùy vào công dụng và cấu trúc sản phẩm khách hàng mong muốn, đơn vị gia công mỹ phẩm sẽ tư vấn và chọn lựa các thành phần phù hợp nhất.
 • Bước 4: Nghiên cứu và phát triển công thức: Nhóm chuyên gia của nhà sản xuất sẽ nghiên cứu và phát triển các công thức mỹ phẩm. Điều này đảm bảo sản phẩm độc quyền của thương hiệu.
 • Bước 5: Đánh giá và kiểm định chất lượng: Trước khi sản xuất hàng loạt, đơn vị sẽ gia công mẫu thử để kiểm tra kỹ lưỡng về độ ổn định và chất lượng sản phẩm để đảm bảo hiệu quả tối ưu khi tung ra thị trường.
 • Bước 6: Gia công mỹ phẩm theo công thức: Nhà máy sản xuất được trang bị thiết bị hiện đại và tối ưu quy trình gia công để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách hàng. Mọi đơn hàng từ lớn đến nhỏ đề được gia công nhanh chóng, đảm bảo chất lượng.
 • Bước 7: Kiểm soát chất lượng sản phẩm: Mỗi lô sản phẩm trước khi xuất xưởng đều trải qua kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.
 • Bước 8: Đóng gói: Đơn vị gia công hỗ trợ khách hàng đóng gói chuyên nghiệp bao gồm in ấn, dán nhãn và thiết kế bao bì theo yêu cầu. Từ đó giúp sản phẩm của khách hàng tạo được ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường. 
 • Bước 9: Vận chuyển: Nhà sản xuất cam kết giao hàng đúng thời gian đã hẹn, đảm bảo sản phẩm được phân phối kịp thời và an toàn.
 • Bước 10: Dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng: Nhà sản xuất đảm bảo cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi gia công và chế độ hậu mãi tốt nhất. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc và vấn đề liên quan đến sản phẩm cho khách hàng nhanh chóng.

Đừng Bỏ Lỡ: Dịch Vụ Gia công kem chống nắng tại xưởng gia công Nam Dược Hải Long

Những mô hình gia công mỹ phẩm được áp dụng phổ biến 

Hiện nay có 2 mô hình gia công mỹ phẩm trọn gói được áp dụng phổ biến là gia công theo hướng truyền thống và công nghệ tiên tiến 4.0. Mỗi mô hình gia công có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu:

Gia công mỹ phẩm theo hướng truyền thống

Mô hình gia công truyền thống vẫn thu hút nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm. Những cơ sở này chủ yếu dựa vào các kỹ thuật sản xuất lâu đời và áp dụng công thức đã được chứng minh tính hiệu quả qua nhiều năm. Mô hình sản xuất này thường hoạt động với quy mô nhỏ hoặc trung bình.

Điểm mạnh của mô hình này là có thể điều chỉnh công thức sản phẩm linh hoạt phù hợp với yêu cầu đặc biệt từ khách hàng. Do đó, mô hình sản xuất truyền thống đáp ứng tốt cho các đơn hàng số lượng nhỏ.

Hạn chế: Tuy nhiên, mô hình truyền thống phải đối mặt với nhiều thách thức như khả năng duy trì chất lượng sản phẩm ổn định và khó khăn trong việc mở rộng sản xuất quy mô lớn. Ngoài ra, mô hình tiếp nhận và ứng dụng các công nghệ mới chậm nên có thể ảnh hưởng đến an toàn và hiệu quả của sản phẩm.

Phương pháp công nghệ tiên tiến 4.0

Mô hình gia công mỹ phẩm trọn gói này áp dụng công nghệ 4.0 vào quá trình sản xuất. Nhờ vào máy móc, công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất tự động giúp giảm thiểu sai sót. Công nghệ này không chỉ đảm bảo an toàn cho công nhân mà còn giảm chi phí sản xuất khi mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Sự khác biệt chính giữa hai mô hình này nằm ở khả năng ứng dụng công nghệ và quy mô sản xuất. Mô hình truyền thống thường thích hợp với các dự án nhỏ và cần thường xuyên điều chỉnh công thức. Còn mô hình công nghệ 4.0 cho phép sản xuất với số lượng lớn, đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định và đáp ứng tốt yêu cầu thị trường lớn.

Gia công mỹ phẩm bằng công nghệ tiên tiến
Gia công mỹ phẩm bằng công nghệ tiên tiến

Xem thêm: Gia công sữa rửa mặt tại Nam Dược Hải Long

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói?

Dịch vụ sản xuất mỹ phẩm trọn gói mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho các thương hiệu mỹ phẩm, đặc biệt là những doanh nghiệp mới tham gia thị trường hay thương hiệu muốn mở rộng quy mô kinh doanh. Một số ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ sản xuất mỹ phẩm trọn gói:

 • Việc tự xây dựng một cơ sở sản xuất mỹ phẩm mất một khoản đầu tư lớn về cả tài chính lẫn thời gian. Dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói giúp các doanh nghiệp tránh được những chi phí phát sinh từ việc xây dựng nhà máy, mua sắm thiết bị và quản lý nhân sự sản xuất.
 • Nhà sản xuất mỹ phẩm trọn gói thường có đội ngũ chuyên gia nghiên cứu và nhân viên sản xuất chuyên nghiệp. Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, sản xuất, kiểm soát chất lượng,…. Điều này đảm bảo các sản phẩm đáp ứng tốt tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả.
 • Gia công trọn gói giúp rút ngắn thời gian sản xuất mỹ phẩm từ giai đoạn lên ý tưởng đến khi sản phẩm có trên thị trường. Nhà gia công sẽ xử lý tất cả các khía cạnh của quy trình sản xuất, từ phát triển công thức đến đóng gói và vận chuyển để các thương hiệu tập trung vào marketing và bán hàng.
 • Các nhà gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp tuân thủ nghiêm ngặt các quy định như CGMP, ISO,…. Họ cũng thường xuyên cập nhật với các xu hướng và tiêu chuẩn mới nhất trong ngành mỹ phẩm, giúp sản phẩm luôn đáp ứng yêu cầu về an toàn và chất lượng.
 • Dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng quy mô sản xuất mà không cần lo lắng bị giới hạn về cơ sở vật chất hoặc nguồn lực.
 • Dịch vụ gia công uy tín sẽ sản xuất mỹ phẩm tuân thủ quy định hiện hành,  sản phẩm chất lượng. Từ đó giúp giảm rủi ro liên quan đến quản lý sản xuất và đảm bảo tính pháp lý cho sản phẩm. Bên cạnh đó, đơn vị gia công cũng có khả năng thích ứng nhanh với thay đổi của thị trường, điều chỉnh các dòng sản phẩm theo nhu cầu người dùng, từ đó giảm thiểu rủi ro hàng tồn kho.
Gia công mỹ phẩm trọn gói giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí 
Gia công mỹ phẩm trọn gói giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí 

7 loại sản phẩm được gia công phổ biến hiện nay

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của người dùng ngày càng đa dạng. Điều này đã thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau. Trong đó có 7 loại mỹ phẩm phổ biến nhất được các nhà sản xuất chọn để gia công bao gồm:

 • Kem chống nắng: Kem chống nắng là sản phẩm hỗ trợ bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại như tia UV, ánh sáng xanh,…. Ngoài ra, sản phẩm còn có công dụng ngăn ngừa lão hóa, cung cấp độ ẩm và kiểm soát dầu nhờn. 
 • Sữa rửa mặt: Sữa rửa mặt vẫn là một trong những sản phẩm chăm sóc da phổ biến nhất trên thị trường. Sản phẩm được gia công từ những thành phần lành tính và không chứa hóa chất độc hại. Người tiêu dùng hiện nay ưa chuộng lại sữa rửa mặt giúp làm sạch da nhẹ nhàng và không gây kích ứng. 
 • Kem trắng da body: Kem trắng da body là sản phẩm chăm sóc cơ thể có khả năng làm sáng da hiệu quả. Những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn mà không làm mỏng da ngày càng được ưa chuộng. Kem trắng da body còn có công dụng chống nắng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại.
 • Nước hoa nam – nữ: Nước hoa là sản phẩm không thể thiếu giúp mọi người tạo dấu ấn cá nhân mạnh mẽ. Với nhu cầu ngày càng cao, các nhà sản xuất nước hoa đang không ngừng đổi mới để cung cấp sản phẩm chất lượng, an toàn, có mùi hương độc đáo và lưu hương lâu. Sản phẩm nước hoa phù hợp với tất cả mọi người, có tính ứng dụng cao nên ngày càng được sử dụng phổ biến.
 • Serum dưỡng da: Serum dưỡng da là sản phẩm phổ biến trong bộ sưu tập mỹ phẩm của mọi người. Sản phẩm có nhiều công dụng như cải thiện sức khỏe và vẻ đẹp của làn da. Người tiêu dùng hiện nay ưu tiên chọn serum lành tính, nhẹ nhàng và không gây bóng nhờn, có khả năng thẩm thấu nhanh và tái tạo da sâu. Đây là thời điểm thuận lợi để đẩy mạnh gia công serum dưỡng da, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.
 • Dầu gội phủ bạc: Dầu gội phủ bạc là giải pháp làm đen tóc an toàn, hiệu quả, không ảnh hưởng đến da đầu. Sản phẩm này không chỉ giữ màu tóc bền mà còn ngăn ngừa tóc khô xơ và gãy rụng. 
 • Sản phẩm trị nám và mụn: Tác động của những yếu tố gây hại như tia UV, khói bụi,… khiến da bị nám, tàn nhang và mụn. Do đó, mỹ phẩm trị nám và mụn được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những sản phẩm có khả năng tái tạo da, tăng độ đàn hồi và se khít lỗ chân lông.
Một số loại mỹ phẩm được gia công phổ biến  
Một số loại mỹ phẩm được gia công phổ biến  

Xem thêm: Đơn vị Gia công Dầu gội đầu đạt tiêu chuẩn về chất lượng, uy tín, độc quyền

Tiêu chí lựa chọn đơn vị gia công mỹ phẩm trọn gói  

Lựa chọn đơn vị sản xuất mỹ phẩm trọn gói phù hợp là bước quan trọng giúp thương hiệu phát triển bền vững và thành công trên thị trường cạnh tranh hiện nay. Thế nên, khi lựa chọn đối tác gia công, chủ đầu tư cần xem xét một số tiêu chí quan trọng như sau:

 • Đơn vị gia công phải tuân thủ tiêu chuẩn như GGMP, ISO,…. Điều này đảm bảo mỹ phẩm được sản xuất theo các quy định an toàn và chất lượng.
 • Ưu tiên hợp tác với đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và đã hợp tác thành công với các thương hiệu mỹ phẩm khác. 
 • Chủ đầu tư nên lựa chọn đơn vị gia công sử dụng công nghệ hiện đại, cơ sở vật chất tốt, tiến tiến để đảm bảo hiệu quả sản xuất.
 • Đối tác gia công mỹ phẩm trọn gói phải có khả năng nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ để hỗ trợ phát triển sản phẩm mới và cải tiến sản phẩm hiện có.
 • Một đơn vị sản xuất mỹ phẩm trọn gói tốt sẽ có khả năng điều chỉnh sản phẩm theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng, đặc biệt là công thức, bao bì và nhãn hiệu.
 • Lựa chọn đơn vị có khả năng đáp ứng các yêu cầu về quy mô sản xuất khác nhau, từ đơn hàng nhỏ đến lớn, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 • Chủ đầu tư nên hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ với mức chi phí minh bạch và các điều khoản hợp đồng rõ ràng, đảm bảo không có chi phí phát sinh không lường trước.
Nên hợp tác với đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín, giàu kinh nghiệm
Nên hợp tác với đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín, giàu kinh nghiệm

Quy trình gia công mỹ phẩm trọn gói tại Nam dược Hải Long

Tại Nam Dược Hải Long, quy trình sản xuất mỹ phẩm trọn gói được thiết kế chuyên nghiệp để tối ưu hóa sự hài lòng của khách hàng. Điều này đảm bảo các sản phẩm đáp ứng tốt yêu cầu về chất lượng và góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho khách hàng. Các bước trong quy trình gia công mỹ phẩm tại Nam dược Hải Long:

Tư vấn

Đầu tiên, chúng tôi sẽ lắng nghe yêu cầu và mục tiêu của khách hàng. Sau đó, đội ngũ chuyên gia sẽ phân tích tư vấn giải pháp gia công phù hợp với nhu cầu như công thức, lựa chọn thành phần và thiết kế bao bì.

Sản xuất mẫu thử

Sau khi thống nhất về ý tưởng và kế hoạch sản xuất, Nam Dược Hải Long sẽ tiến hành nghiên cứu và phát triển mẫu thử. Mẫu thử này giúp khách hàng có thể đánh giá chất lượng và hiệu quả sản phẩm trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt.  

Ký hợp đồng

Khi mẫu thử được phê duyệt, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng gia công mỹ phẩm trọn gói. Hợp đồng bao gồm tất cả các điều khoản về quyền lợi và nghĩa vụ của từng bên, các tiêu chuẩn sản phẩm, khối lượng đặt hàng, chi phí và lịch trình giao hàng.

Sản xuất

Với cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến và quy trình sản xuất khép kín, Nam Dược Hải Long tiến hành gia công mỹ phẩm theo đúng các tiêu chuẩn đã được thỏa thuận trong hợp đồng. Quá trình sản xuất được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Giao hàng

Sản phẩm hoàn thiện sẽ được giao đến tay khách hàng theo đúng thời gian và địa điểm đã ký kết trong hợp đồng. Nam Dược Hải Long cam kết giao hàng một cách nhanh chóng và an toàn, đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng trong tình trạng tốt nhất. Nếu trong quá trình vận chuyển có bất kỳ vấn đề nào, chúng tôi sẽ giải quyết nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như thời gian giao hàng.

Nam dược Hải Long sản xuất mỹ phẩm trọn gói theo quy trình chuyên nghiệp
Nam dược Hải Long sản xuất mỹ phẩm trọn gói theo quy trình chuyên nghiệp

Ưu điểm gia công mỹ phẩm trọn gói tại Nam dược Hải Long

Nam Dược Hải Long đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều thương hiệu mỹ phẩm với nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Nam Dược Hải Long tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn quốc tế CGMP trong sản xuất mỹ phẩm, đảm bảo sản phẩm chất lượng và độ an toàn cho người tiêu dùng. 
 • Sở hữu cơ sở vật chất tiên tiến và công nghệ sản xuất mới nhất, Nam Dược Hải Long có khả năng sản xuất đa dạng các loại mỹ phẩm như kem chống nắng, sữa rửa mặt, kem dưỡng da, serum, dầu gội đầu,…
 • Đội ngũ chuyên gia của Nam Dược Hải Long giàu kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng phát triển công thức độc quyền, tối ưu hóa theo yêu cầu cụ thể của từng thương hiệu.
 • Nam Dược Hải Long không chỉ sản xuất mỹ phẩm mà còn cung cấp các giải pháp đóng gói chuyên nghiệp, hỗ trợ vận chuyển đảm bảo sản phẩm được bảo quản và vận chuyển an toàn đến tay người tiêu dùng.
 • Nam Dược Hải Long cung cấp dịch vụ sau bán hàng lâu dài, chúng tôi giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh sau khi sản phẩm đã được giao.
 • Giá cả gia công tại Nam Dược Hải Long được nhiều khách hàng đánh giá là hợp lý. Điều này có được là nhờ trang thiết bị hiện đại cùng kinh nghiệm lâu năm của Nam dược Hải Long.

Dịch vụ gia công mỹ phẩm tại Nam dược Hải Long sẽ giúp khách hàng tạo nên những sản phẩm tốt để đáp ứng nhu cầu thị trường. Từ đó giúp các thương hiệu nâng cao khả năng cạnh tranh và phát triển vững mạnh trên thị trường. Quý khách hàng hãy liên hệ với Nam dược Hải Long ngay để được các chuyên viên tư vấn chi tiết.

⚜️ Nam Dược Hải Long – Nhà máy gia công mỹ phẩm đầu tiên đạt chuẩn CGMP

 • Website: namduochailong.com
 • Hotline: 0976.677.888
 • Nhà máy sản xuất: 58 Trương Hán Siêu, P. Nhị Châu, Hải Dương
 • Hà Nội: Số 10-12, Ngõ 7, Vạn Xuân, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
 • HCM: Số 22 Nguyễn Sĩ Sách, P. 15, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh