Với các tín đồ mê làm đẹp, ngoài việc xem thành phần và công dụng thì bao bì mỹ  phẩm chính là yếu tố tiếp theo được đặt lên bàn cân để lựa chọn một thương hiệu mỹ phẩm. Nếu thiết kế bao bì mỹ phẩm của bạn thật sự khiến họ chú ý và có đủ những gì mà họ đang tìm kiếm, nhiều khả năng họ sẽ thử mua sản phẩm. Còn nếu không, thì hãy nghĩ đến việc thay áo cho các thiết kế bao bì mỹ phẩm của bạn đi là vừa.

Không phải người Việt sính ngoại, vấn đề mấu chốt chính là các sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu Việt thật sự còn khá hạn chế về thiết kế bao bì. Các sản phẩm ngoại nhập từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu… dù là hướng tới phân khúc cao cấp hay bình dân đều sở hữu vẻ ngoài mang tính thẩm mỹ cao, thiết kế tinh tế, chỉn chu và dễ dàng tạo được mong muốn mua hàng của người tiêu dùng.

Với sự cạnh tranh gay gắt như vậy, nếu các sản phẩm Việt Nam không chịu đầu tư vào thiết kế bao bì thì liệu còn đủ sức cạnh tranh với hàng ngoại? Trong khi chất lượng nhiều sản phẩm thương hiệu Việt Nam không hề thua kém hàng nước ngoài nhưng lại bị “ngờ vực” chỉ vì thiết kế bao bì “kém sang”, “nhìn như kem trộn” khiến người dùng cảm thấy hoang mang và mất lòng tin ngay từ khi tiếp xúc. Cũng giống như con gái yêu bằng mắt vậy, sản phẩm mà có thiết kế bắt mắt, độc đáo, ấn tượng là chỉ muốn bỏ vô giỏ hàng liền ngay và lập tức mà thôi. Vì thế, các doanh nghiệp muốn sản phẩm mỹ phẩm của mình được giới làm đẹp săn đón (tất nhiên là phải có chất lượng nhé) thì nên chú trọng vào đoạn thiết kế bao bì nhé!