Công ty nghiên cứu thị trường Q&Me đã có một khảo sát được thực hiện trong năm 2022 về chi tiêu của phụ nữ từ 16 đến 40 tuổi tại Việt Nam cho các sản phẩm làm đẹp. Báo cáo cho biết, phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 32 chiếm tới 93% người thường xuyên sử dụng sản phẩm chăm sóc da. Chi tiêu trung bình hàng tháng của phụ nữ Việt Nam cho mỹ phẩm chăm sóc da là khoảng 436.000 đồng. Các sản phẩm được ưa chuộng nhất bao gồm sữa rửa mặt 77%, nước tẩy trang 66%, kem chống nắng 45%, kem dưỡng ẩm 37%, toner 36% và serum 28%.

Điều này mở ra một thị trường cực kỳ tiềm năng để các doanh nghiệp, chủ đầu tư mở rộng kinh doanh. Việc gia công mỹ phẩm an toàn và chất lượng cao giúp các thương hiệu thu hút khách hàng, nâng cao khả năng cạnh tranh và phát triển vững mạnh hơn trên thị trường. Nam dược Hải Long đã cung cấp dịch vụ gia công mỹ phẩm giúp các thương hiệu tạo ra những sản phẩm độc đáo, hiệu quả cao. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường mà còn giúp các thương hiệu mỹ phẩm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Gia công mỹ phẩm là gì?

Dịch vụ gia công mỹ phẩm đang trở thành lựa chọn phổ biến của doanh nghiệp trong ngành mỹ phẩm. Thay vì phải tự mình thực hiện các công việc như nghiên cứu công thức, tìm kiếm nguyên liệu, sản xuất và kiểm soát mọi rủi ro, các doanh nghiệp, chủ đầu tư có thể dễ dàng đặt hàng từ các đơn vị chuyên gia công mỹ phẩm

Bên cạnh việc sản xuất sản phẩm, đơn vị gia công mỹ phẩm còn lên ý tưởng, thiết kế bao bì sản phẩm, quảng bá, giới thiệu sản phẩm,… nếu đối tác có yêu cầu. Đây chính là dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói.

Điều này giúp thương hiệu mỹ phẩm tập trung vào chiến lược quảng cáo, kinh doanh sản phẩm mà không cần lo lắng về việc sản xuất. Đồng thời, khi hợp tác với đơn vị gia công cũng giúp tối ưu hóa chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh. Từ đó nâng cao doanh số bán hàng và mang lại lợi nhuận tốt hơn.

Gia công mỹ phẩm giúp doanh nghiệp sở hữu phẩm độc quyền
Gia công mỹ phẩm giúp doanh nghiệp sở hữu phẩm độc quyền

Phân loại gia công mỹ phẩm

Gia công mỹ phẩm được phân loại thành hai hình thức cơ bản: Gia công mỹ phẩm theo yêu cầu (OEM – Original Equipment Manufacturer) và gia công mỹ phẩm trọn gói (ODM – Original Designed Manufacturer). Mỗi hình thức gia công có những đặc điểm riêng biệt:

Gia công mỹ phẩm theo yêu cầu (OEM)

Chủ đầu tư sẽ cung cấp thông tin cụ thể về sản phẩm như thành phần, công dụng và thiết kế bao bì. Dựa trên những thông tin này, đơn vị gia công sẽ sử dụng nguyên liệu và trang thiết bị có sẵn để tạo ra các sản phẩm dựa trên công thức cũng như thiết kế được khách hàng cung cấp. Điều này cho phép chủ đầu tư giữ nguyên quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm cuối cùng.

Dịch vụ gia công OEM phù hợp đối với các doanh nghiệp mỹ phẩm mới hoặc những thương hiệu đang tìm cách mở rộng sản xuất mà không muốn đầu tư lớn vào cơ sở vật chất, máy móc và nhân lực. Dịch vụ gia công OEM giúp các doanh nghiệp này giảm thiểu chi phí và đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường.

Xem thêm: Nam dược Hải Long – Đơn vị chuyên gia công sữa rửa mặt

Gia công mỹ phẩm trọn gói (ODM)

Trong mô hình này, chủ đầu tư chỉ cần đưa ra những yêu cầu và mong muốn về sản phẩm. Đơn vị gia công sẽ chịu trách nhiệm thực hiện tất cả các bước trong quá trình sản xuất từ nghiên cứu và phát triển sản phẩm, sản xuất, đóng gói, cho đến vận chuyển. Hình thức gia công này đảm bảo sản phẩm cuối cùng sẵn sàng để cung cấp đến tay người tiêu dùng.

Chủ đầu tư vẫn có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu công thức, thiết kế bao bì, chọn lựa nguyên liệu,… Sản phẩm sẽ được tạo ra dựa trên ý tưởng của khách hàng, đảm bảo không trùng lặp với các thương hiệu khác trên thị trường. Trước khi tiến hành sản xuất hàng loạt, đơn vị gia công sẽ nghiên cứu mẫu thử để khách hàng đánh giá.

Dịch vụ sản xuất mỹ phẩm gồm 2 hình thức chính là OEM và ODM
Dịch vụ sản xuất mỹ phẩm gồm 2 hình thức chính là OEM và ODM

Tiềm năng khi gia công mỹ phẩm

Khi đời sống của mọi người ngày càng được nâng cao, họ sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền để sử dụng những loại mỹ phẩm an toàn và hiệu quả cao. Do đó, khi các thương hiệu mỹ phẩm cung cấp sản phẩm tốt đến cho thị trường sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng. 

Việc gia công mỹ phẩm giúp doanh nghiệp mỹ phẩm tạo ra những sản phẩm riêng biệt, đáp ứng tốt thị hiếu người dùng mà không cần đầu tư quá nhiều chi phí. Điều này giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường, tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và phát triển ngày càng bền vững hơn. 

Bên cạnh đó, gia công mỹ phẩm còn mạng nhiều lợi ích cho chủ đầu tư nha:

 • Đơn vị sản xuất mỹ phẩm sẽ giúp chủ đầu từ giảm thiểu chi phí đầu tư vào sản xuất mỹ phẩm. Doanh nghiệp không cần đầu tư dây chuyền sản xuất độc lập nên có thể tiết kiệm chi phí máy móc, nhân công,…. Đối với dịch vụ gia công, chủ đầu tư còn không chỉ được hỗ trợ sản xuất mà còn tư vấn quảng bá sản phẩm, qua đó tiết kiệm một khoản vốn đầu tư ban đầu đáng kể.
 • Gia công mỹ phẩm giúp doanh nghiệp chủ động hơn về việc cung cấp hàng hóa, thuận tiện hơn rất nhiều so với việc nhập hàng từ các thương hiệu khác.
 • Sở hữu một dòng mỹ phẩm độc quyền của thương hiệu sẽ mang lại giá trị đặc biệt cho doanh nghiệp. Dù bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực spa, thẩm mỹ viện hay bất cứ ngành nào liên quan đến làm đẹp, việc có sản phẩm riêng không những giúp tăng tính cạnh tranh mà còn tạo dấu ấn đặc trưng cho thương hiệu. 

Chỉ cần chủ đầu tư có ý tưởng và nguồn vốn phù hợp, đơn vị gia công sẵn sàng hỗ trợ bạn từ khâu phát triển sản phẩm cho đến khi thành phẩm, đảm bảo chất lượng mỹ phẩm không hề thua kém những thương hiệu khác.

Các bước gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp

Gia công mỹ phẩm cần được thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng cũng như an toàn. Cụ thể, các bước trong quy trình sản xuất mỹ phẩm như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu và tư vấn: Nhà sản xuất sẽ tiếp nhận yêu cầu chi tiết từ khách hàng về loại sản phẩm mỹ phẩm muốn gia công. Sau đó sẽ tư vấn cho khách hàng về công thức, bao bì, quy trình sản xuất và các vấn đề pháp lý liên quan để đạt được kết quả tối ưu.
 • Bước 2: Sản xuất mẫu thử: Nhà sản xuất sẽ phát triển mẫu thử dựa trên thông tin đã thảo luận và các yêu cầu kỹ thuật. Khách hàng sẽ kiểm tra và đánh giá mẫu thử, các chuyên gia sẽ điều chỉnh mẫu thử cho đến khi khách hàng hài lòng.
 • Bước 3: Ký hợp đồng: Sau khi mẫu thử được phê duyệt, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Trong đó nêu rõ các điều khoản về số lượng sản xuất, chi phí, thời gian sản xuất và các cam kết về chất lượng. Tất cả các điều khoản hợp đồng đều tuân thủ pháp luật hiện hành và bảo vệ quyền lợi của cả hai bên.
 • Bước 4: Sản xuất: Đơn vị gia công sẽ tiến hành sản xuất mỹ phẩm theo hợp đồng ký kết. Quá trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo sản phẩm cuối cùng tuân thủ đúng theo công thức và chất lượng.
 • Bước 5: Giao hàng: Sản phẩm sẽ được vận chuyển đến địa điểm khách hàng yêu cầu. Khách hàng sẽ kiểm tra chất lượng mỹ phẩm khi nhận hàng để đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều đạt tiêu chuẩn.
Các bước sản xuất mỹ phẩm chuyên nghiệp
Các bước sản xuất mỹ phẩm chuyên nghiệp

Các dịch vụ gia công mỹ phẩm Nam dược Hải Long cung cấp

Nam dược Hải Long là đơn vị chuyên nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng gia công nhiều loại sản phẩm như:

 • Gia công sữa rửa mặt
 • Gia công nước hoa hồng
 • Gia công serum
 • Gia công kem trị mụn
 • Gia công BB cream
 • Gia công gel tẩy tế bào
 • Gia công kem chống nắng
 • Gia công kem dưỡng da
 • Gia công mặt nạ
 • Gia công kem trị nám
 • Gia công dầu gội đầu
 • Gia công dung dịch vệ sinh nữ
 • Gia công sữa tắm trẻ em

Xem thêm: Nam dược Hải Long – Nhà máy gia công kem chống nắng uy tín chất lượng

Gia công mỹ phẩm chất lượng cao tại Nam dược Hải Long

Nam dược Hải Long được thành lập từ năm 2006, sau hơn 18 năm hoạt động, Nam dược Hải Long không ngừng phát triển và khẳng định được uy tín trên thị trường. Công ty cổ phần Nam Dược Hải Long là đối tác hàng đầu được nhiều thương hiệu mỹ phẩm tin tưởng với những ưu điểm nổi bật:

Nhà máy đạt chuẩn CGMP

Nam dược Hải Long đầu tư mạnh mẽ để xây dựng một khu nhà xưởng tiên tiến gồm nhiều phòng chức năng như phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu, khu sản xuất, phòng vô trùng và phòng chiết xuất đóng chai. Nhà máy gia công mỹ phẩm tuân thủ tiêu chuẩn CGMP (tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm ASEAN). 

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm của Nam dược Hải Long đặt tại tỉnh Hải Dương, có diện tích 2400 mét vuông, tổng vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Nhà máy được trang bị cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại. Tất cả công nghệ, dây chuyền sản xuất đã được chuyển giao trực tiếp đảm bảo tối ưu hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Nam dược Hải Long gia công mỹ phẩm tại nhà máy đạt chuẩn CGMP
Nam dược Hải Long gia công mỹ phẩm tại nhà máy đạt chuẩn CGMP

Đọc Thêm: Nam Dược Hải Long Đơn vị Gia Công Dầu Gội Đầu Đạt Chuẩn CGMP

Nguyên liệu an toàn

Tất cả nguyên liệu sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm tại Nam dược Hải Long đều được nhập khẩu trực tiếp từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như GreenTech, Solabia, Codif ở Pháp, Lonza tại Mỹ và Châu Âu. Những nguyên liệu này có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận an toàn như MSDS và COA. 

Công thức độc quyền

Đội ngũ chuyên gia của Nam dược Hải Long hỗ trợ khách hàng nghiên cứu công thức mỹ phẩm. Công thức được phát triển kỹ lưỡng, tối ưu hóa hiệu quả của sản phẩm, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng. Điều này giúp chủ đầu tư tạo nên những sản phẩm riêng biệt, mang đến trải nghiệm độc đáo, góp phần duy trì sự trung thành của khách hàng. 

Quy trình sản xuất khép kín

Tại Nam dược Hải Long, mọi quy trình sản xuất mỹ phẩm đều được tổ chức theo một mô hình khép kín đạt chuẩn. Mọi giai đoạn gia công mỹ phẩm đều được tự động hóa với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc tiên tiến. Quá trình này được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ kỹ sư và chuyên gia. Mọi thông số kỹ thuật liên quan đến sản xuất đều được ghi chép cẩn thận trong hồ sơ sản phẩm đảm bảo mỗi sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Đội ngũ nhân viên  

Đội ngũ nhân sự tại Nam dược Hải Long bao gồm các kỹ sư và chuyên gia nghiên cứu giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao. Chúng tôi cam kết chất lượng của từng sản phẩm phù hợp với yêu cầu của nhà đầu tư. Tất cả các sản phẩm đều có chất lượng đồng đều. Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra khi sản xuất, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ xử lý nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến sản phẩm.

Nam dược Hải Long sở hữu đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm
Nam dược Hải Long sở hữu đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm

Hỗ trợ pháp lý

Chúng tôi nỗ lực hỗ trợ đối tác đơn giản hóa và tối ưu hóa các thủ tục pháp lý liên quan đến sản phẩm. Nam dược Hải Long luôn giúp khách hàng rút ngắn thời gian và giảm bớt gánh nặng về mặt pháp lý từ kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, công bố sản phẩm, cho đến đăng ký độc quyền nhãn hiệu, logo, mẫu mã sản phẩm. Từ đó giúp đối tác có thể nhanh chóng cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng và mở rộng thương hiệu trên thị trường.

Hỗ trợ vận chuyển

Nam dược Hải Long hỗ trợ khách hàng vận chuyển sản phẩm đến khách hàng nhanh chóng sau khi hoàn thành quá trình gia công mỹ phẩm. Chúng tôi cam kết lên kế hoạch vận chuyển tối ưu đảm bảo mỹ phẩm được giao đúng hạn và trong tình trạng tốt nhất. Điều này giúp đối tác tiết kiệm chi phí và nhanh chóng ra mắt sản phẩm trên thị trường.

Tối ưu chi phí

Nam dược Hải Long không ngừng nỗ lực tìm kiếm các phương pháp sản xuất tiên tiến và hiệu quả để giảm thiểu chi phí. Chúng tôi áp dụng công nghệ mới, cải tiến quy trình sản xuất và tối ưu hóa chuỗi cung ứng để giảm chi phí sản xuất, vận hành. Từ đó giúp khách hàng cung cấp sản phẩm với giá cạnh tranh nhưng vẫn duy trì chất lượng sản phẩm cao.

Chính sách hỗ trợ lâu dài

Nam dược Hải Long cung cấp đến đối tác các chính sách hỗ trợ lâu dài. Từ đó xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững, tạo điều kiện cho Nam dược Hải Long cũng như đối tác cùng nhau tăng trưởng và thành công.

Nam dược Hải Long không chỉ hỗ trợ khách hàng gia công mỹ phẩm chất lượng cao mà còn giúp đối tác củng cố uy tín và vị thế của trên thị trường. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất để xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Quý khách hàng hãy liên hệ với Nam dược Hải Long ngay để được tư vấn chi tiết về dịch vụ gia công mỹ phẩm.

⚜️ Nam Dược Hải Long – Nhà máy gia công mỹ phẩm đầu tiên đạt chuẩn CGMP

 • Website: namduochailong.com
 • Hotline: 0976.677.888
 • Nhà máy sản xuất: 58 Trương Hán Siêu, P. Nhị Châu, Hải Dương
 • Hà Nội: Số 10-12, Ngõ 7, Vạn Xuân, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
 • HCM: Số 22 Nguyễn Sĩ Sách, P. 15, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh